3 trò chơi giúp trẻ mẫu giáo giỏi Tiếng Anh

Sau nhiều năm nghiên cứu, GS. James Asher (Mỹ) đã phát triển phương pháp học qua các hoạt động thể chất (TPR - Total Physical Response), dựa trên cách trẻ bản ngữ học tiếng mẹ đẻ.

Phương pháp này này ứng dụng việc dạy ngôn ngữ qua các trò chơi, bài hát, bài nhảy để trẻ tiếp cận tiếng Anh chủ động, vui vẻ và thoải mái. Từ đó, trẻ tiếp thu kiến thức nhanh và sâu hơn, đồng thời hỗ trợ phát triển đồng đều hai bán cầu não.

Các hoạt động của phương pháp giáo dục này được xây dựng đơn giản, linh hoạt và có thể áp dụng dễ dàng tại nhà. Phụ huynh có thể tham khảo một số trò chơi ứng dụng phương pháp TPR dưới đây để giúp con học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Simon nói…


Đây là trò chơi kinh điển trong giảng dạy tiếng Anh vì tính tiện dụng, hiệu quả. Bố mẹ có thể cùng con học mọi lúc, mọi nơi. Quy tắc của trò chơi này là con sẽ làm theo những yêu cầu mà Simon nói. Ví dụ, khi bố mẹ hô “Simon says touch your nose” (Simon nói hãy chạm vào mũi), con cần đưa tay chạm vào mũi.

3 tro choi giup tre mau giao gioi tieng Anh hinh anh 1
Trẻ dễ dàng tiếp thu nội dung bài học qua hình thức vui chơi.

Để thân thuộc hơn, phụ huynh có thể thay Simon bằng dad (bố) và mom (mẹ) hoặc bất kỳ nhân vật nào con yêu quý.

Với trò chơi này, con được ôn luyện cả động từ và danh từ cùng lúc, giúp vốn từ trở nên phong phú hơn. Ngoài ra, con còn được rèn phản xạ nhanh, đặt nền móng cho việc giao tiếp tiếng Anh tự nhiên sau này.

Nào mình cùng tập thể dụcTrò chơi này vừa giúp trẻ học các động từ và danh từ liên quan đến cơ thể, vừa khuyến khích con tập thể dục mỗi ngày để tăng cường sức khỏe.

Quy tắc của trò chơi rất đơn giản, con sẽ làm theo khẩu lệnh của bố mẹ. Ví dụ, khi bố mẹ nói “Stretch your arms”, con sẽ dang hai cánh tay ra; khi bố mẹ nói “Put your arms up”, con sẽ giơ hai tay lên cao. Nếu trẻ chưa hiểu hết những từ tiếng Anh trong khẩu lệnh, phụ huynh có thể vừa nói vừa tập để bé bắt chước theo.

Để kích thích sự chủ động của bé, phụ huynh có thể cùng con thi xem ai làm theo khẩu lệnh nhanh nhất. Người chiến thắng sẽ giành được các phần thưởng như kẹo, bút sáp màu…

3 tro choi giup tre mau giao gioi tieng Anh hinh anh 2
Những bài tập vận động được nhiều trẻ yêu thích.

Bố/mẹ muốn một…Trò chơi này giúp trẻ nhận biết được đồ vật xung quanh và thu nạp thêm những từ vựng tiếng Anh liên quan đến chúng.

Mỗi lần chơi, bố mẹ và con sẽ cùng thống nhất chủ đề để học những từ xoay quanh nội dung đó. Ví dụ, với chủ đề hoa quả, bố mẹ sẽ chuẩn bị sẵn một số loại quả phổ biến như táo (apple), nho (grape), chuối (banana)…

Phụ huynh sẽ cầm lần lượt từng quả và nói to tên của chúng bằng tiếng Anh để con biết được quả nào tên gì, rồi hướng dẫn con đọc tên của loại quả đó. Phụ huynh cần lặp đi lặp lại thao tác này vài lần để con nhớ được từ vựng. Sau đó, phụ huynh có thể yêu cầu trẻ lấy loại quả được yêu cầu để bé thực hiện thêm, bằng cách đọc khẩu lệnh: I want a/an… (Bố/mẹ muốn một…).

Bố mẹ nên tặng những phần thưởng nho nhỏ khi con trả lời đúng để giúp con hào hứng hơn với trò chơi và việc học tiếng Anh.

Học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em qua hình ảnh chủ đề Mammals

Có rất nhiều những chủ đề từ vựng tiếng Anh cho trẻ em qua hình ảnh về các loài động vật. Trong nội dung bài học hôm nay Alokiddy giúp các em học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em qua hình ảnh chủ đề Mammals – động vật có vú.


Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh chủ đề Kids

Những hình ảnh từ vựng tiếng Anh được tập hợp thành chủ đề sẽ giúp các em học tiếng Anh nhanh hơn cũng như tạo được hứng thú học tiếng Anh cho các em.


Học từ vựng tiếng Anh lớp 4 qua hình ảnh Map of the World

Học từ vựng tiếng Anh lớp 4 qua hình ảnh Map of the World sẽ giúp các em biết thêm được những từ vựng tiếng Anh về các quốc gia trên thế giới cũng như khu vực địa lý của các quốc gia đó.


LÝ DO BẠN TIN TƯỞNG TỔ HỢP GIÁO DỤC ANH NGỮ QUỐC TẾ SYDNEY
© copy right. All Rights Reserved.